Giải pháp giám sát thông minh cho cửa hàng

Giải pháp giám sát thông minh cho cửa hàng

Lắp đặt các thiết bị, hệ thống camera giám sát tại cửa hàng ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết trong việc quản lý nhân viên và giám sát an ninh. Nhưng với các chuỗi cửa hàng phân bổ rải rác ở khắp mọi nơi, để chủ cửa hàng có thể giám sát công việc kinh doanh cũng như an ninh của từng cửa hàng là điều không hề đơn giản.

Tuy nhiên, giải pháp giám sát thông minh cho cửa hàng mà DNG Corp cung cấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo để giải quyết vấn đề này. Sở hữu một hệ thống giám sát thông minh không chỉ giúp thuận tiện cho công việc mà còn tạo nên sự hiện đại cho cửa hàng, từ đó gia tăng thương hiệu trong lòng khách hàng.    

Thực trạng

Đa phần các cửa hàng hiện nay đều sử dụng hệ thống camera quan sát thông thường, bao gồm: camera IP và đầu ghi hình của cùng một thương hiệu. Đồng thời, chủ cửa hàng sẽ dùng phần mềm của hãng thông qua trình duyệt Internet hoặc ứng dụng để quản lý hệ thống. 

Giải pháp giám sát thông minh cho cửa hàng
Mô hình giám sát thông thường
 • Ưu điểm: Giá thành rẻ, triển khai nhanh chóng.
 • Nhược điểm: Khi chủ cửa hàng có nhu cầu bổ sung camera hãng khác hoặc các camera AI (camera tích hợp thuật toán phân tích thông minh) vào hệ thống giám sát sẽ gặp nhiều hạn chế. Đặc biệt đối với những thương hiệu/ doanh nghiệp sở hữu các chuỗi cửa hàng, việc sử dụng hệ thống camera thông thường sẽ gây trở ngại lớn trong việc giám sát tập trung và quản lý người dùng.

Giải pháp giám sát thông minh

Được ứng dụng các công nghệ hiện đại, hệ thống camera giám sát không chỉ có chức năng đảm bảo an ninh mà chúng còn có thể cung cấp cho chủ cửa hàng những thông tin quan trọng và hữu ích khác nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu như: Hạn chế nhân viên gian lận; Đánh giá nhu cầu và thị hiếu của khách hàng; Nhận biết khách hàng VIP; Thống kê số lượng khách hàng ghé thăm cửa hàng; Phân tích khách hàng theo độ tuổi, giới tính từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp.

Giải pháp hệ thống giám sát thông minh của DNG Corp bao gồm:

Giải pháp giám sát thông minh cho cửa hàng
Giám sát thông minh

1. Nền tảng – Phần mềm quản lý video chuyên nghiệp Nx Witness

Giải pháp giám sát thông minh mà chúng tôi cung cấp được thiết lập trên nền tảng là phần mềm VMS chuyên nghiệp Nx Witness. Phần mềm có các ưu điểm nổi trội sau:

 • Giao diện đơn giản và trực quan

 Nx Witness được thiết kế với giao diện thân thiện người dùng, dễ quan sát và sử dụng. Phần mềm còn hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho người dùng, nên chỉ mất ít phút để có thể làm quen và sử dụng đầy đủ tính năng của phần mềm.   

 • Linh hoạt và mở rộng

Phần mềm hỗ trợ nhiều thương hiệu camera và thiết bị khác nhau. Nên chủ doanh nghiệp có thể kết hợp linh hoạt và mở rộng hệ thống giám sát của mình tùy theo từng nhu cầu sử dụng. Đặc biệt hữu ích với các doanh nghiệp có nhiều điểm giám sát. 

 • Tích hợp và tương thích đa dạng

Nx Witness cho khả năng tích hợp với các hệ thống và nhiều thiết bị khác nhau như: camera IP, server, thiết bị lưu trữ dữ liệu, hệ thống báo động,… Điều này giúp tạo nên một hệ thống giám sát thông minh cho cửa hàng một cách toàn diện nhất. Đồng thời cung cấp kết nối với các thành phần hiện có trong cơ sở hạng tầng mạng của doanh nghiệp. 

 • Hiệu suất và độ tin cậy cao

Phần mềm quản lý video chuyên nghiệp Nx Witness được tối ưu hóa để đảm bảo việc xử lý và phát lại video cho người dùng với sự mượt mà và ổn định nhất.. 

 • Quản lý và xem lại video thông minh

Nx Witness mang đến nhiều tính năng thông minh như tìm kiếm và phân tích hình ảnh dựa theo chuyển động, khuôn mặt, biển số xe,… Từ đó, chủ cửa hàng có thể tìm kiếm và trích xuất các thông tin quan trọng nhanh chóng và hiệu quả, tăng cường quản lý và phân tích dữ liệu.

 • Bảo mật và quyền riêng tư 

Bảo vệ dữ liệu và đảm bảo quyền riêng tư là vấn đề mà nhà phát triển của Nx Witness chú trọng hàng đầu. Phần mềm được thiết lập công nghệ mã hóa mạnh mẽ, xác thực hai yếu tố, quản lý người dùng và phân quyền truy cập đảm bảo chỉ cho phép người được cấp quyền mới có thể truy cập vào hệ thống.

2. Phần cứng linh hoạt

Vì phần mềm VMS chuyên nghiệp Nx Witness không yêu cầu cấu hình cao, nên người dùng hoàn toàn dễ dàng, tự do lựa chọn thiết bị với model và chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện nay, Nx Witness đã hỗ trợ 1,000+ thương hiệu camera và 20,000+ thiết bị.

Giải pháp giám sát thông minh cho cửa hàng
Yêu cầu cấu hình của Nx

3. Tính năng phân tích thông minh cho cửa hàng

Giải pháp giám sát thông minh cho cửa hàng của DNG Corp cung cấp đem đến những tính năng phân tích thông minh giúp chủ doanh nghiệp không chỉ đảm bảo an ninh mà còn nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

 • Đếm lượt vào – ra: Kết hợp với doanh thu theo ngày/ tháng để đánh giá hiệu quả kinh doanh của cửa hàng.
 • Bản đồ nhiệt: Chủ cửa hàng có thể nắm bắt thị hiếu tiêu dùng thông qua việc nhận biết khách hàng quan tâm (dừng lâu) ở khu vực hoặc mặt hàng nào. 
 • Nhận biết khuôn mặt: Tính năng giúp nhận biết được khách VIP để phục vụ tốt nhất. Đồng thời, giải pháp đưa ra thống kế khách hàng theo giới tính, độ tuổi, từ đó giúp xây dựng chiến lược kinh doanh/ marketing tối ưu.
 • Ghi hình máy pos/ máy tính của nhân viên thu ngân: Giúp chủ cửa hàng quản lý và hạn chế tối đa rủi ro gian lận từ nhân viên thu ngân. 

 

 

Giải pháp giám sát thông minh cho cửa hàng
Mô hình giám sát thông minh cho cửa hàng

 

Giải pháp giám sát thông minh cho cửa hàng
Các thuật toán phân tích thông minh cho cửa hàng

DNG Corp – Nhà phân phối phần mềm VMS Nx Witness chính hãng tại Việt Nam, tự tin mang đến giải pháp nâng cấp hệ thống giám sát theo từng nhu cầu. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp cho Quý khách hàng hai lựa chọn là đầu tư 100% hoặc sử dụng dịch vụ cho thuê giải pháp giúp tối ưu chi phí doanh nghiệp. 

Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết nhất về giải pháp giám sát thông minh cho cửa hàng, vui lòng liên hệ với DNG Corp qua Phone: 0989 595 633 (Mr Cris/ Tùng. Nguyễn – Brand Manager of Network Optix & AI Division) hoặc Email: tung.nguyen@dngcorp.vn.