Thuật toán thống kê lưu lượng
thuật toán thống kê lưu lượng

Thuật toán thống kê lưu lượng

Công nghệ thống kê lưu lượng được tích hợp với hệ thống giám sát an ninh giúp tự động đếm và kiểm soát số lượng người hoặc phương tiện ra vào chính xác và hiệu quả. Qua đó, cho phép các nhà quản trị dễ dàng theo dõi lượng người/ phương tiện truy cập trong một khu vực cụ thể và kiểm soát tình trạng đám đông một cách nhanh nhất. 

Bằng việc ứng dụng các thuật toán phân tích AI hiện đại, giải pháp thống kê lưu lượng chuyển đổi việc đếm số lượng người/ phương tiện theo phương thức thủ công truyền thống thành công nghệ kỹ thuật số để hỗ trợ công việc được thuận tiện và hiệu quả nhất. Đây chính là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp, tổ chức muốn nâng cao hiệu suất thống kê tốt hơn.  

Với giải pháp này, hệ thống có khả năng nhận diện riêng và đếm số lượng chính xác từng phân loại đối tượng theo thời gian thực. Sau đó, nhà quản trị hay chủ doanh nghiệp dựa vào đó để nắm bắt được các khung giờ cao điểm giúp đưa ra các quyết định quản lý hay chương trình kinh doanh phù hợp.  

Giải pháp thống kê lưu lượng có vai trò quan trọng và giá trị trong việc phân tích và dự báo quản lý dịch vụ nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực môi trường khác nhau: của hàng bán lẻ, trung tâm thương mại, ngân hàng, sân bay, bãi đỗ xe, công viên và khu vui chơi, điểm du lịch,… Thống kê lưu lượng chủ yếu được sử dụng để: Thống kê số lượng người và Thống kê số lượng phương tiện.

Thống kê số lượng người: Thông qua nền tảng AI tích hợp trong hệ thống camera giám sát để giám sát đồng thời đếm số lượng khách qua lại tại một khu vực nhất định, đưa ra được thống kê mật độ của khách hàng tiềm năng. 

Dữ liệu về lượng khách hàng ra vào có thể được sử dụng để kết hợp với dữ liệu bán hàng, hỗ trợ đánh giá hiệu quả kinh doanh của cửa hàng theo thời gian thực. Việc này không chỉ giúp chủ doanh nghiệp có thể sát sao về số lượng, chất lượng khách hàng ra vào mà từ đó có thể đưa ra các thay đổi việc bố trí quầy kệ, vị trí đặt biển quảng cáo hay triển khai các hoạt động quản lý, tiếp thị khoa học và hiệu quả hơn.

Thống kê số lượng phương tiện: Giải pháp thống kê lưu lượng đóng vai trò quan trọng và rất hữu ích trong việc quản lý giao thông và tại các bãi đỗ xe. Tại các điểm trên đường cao tốc, đường đô thị hệ thống đếm xe tích hợp trong camera giám sát được lắp đặt cố định để theo dõi, phân loại phương tiện (xe máy, ô tô, xe bus, xe tải,…) và đếm số lượng xe đi qua theo thời gian thực một cách chính xác và chi tiết. Cơ quan chức năng sẽ sử dụng dữ liệu này để theo dõi, phát hiện giờ cao điểm, tình trạng tắc nghẽn và đưa ra so sánh các địa điểm khu vực khác nhau để lập kế hoạch phân luồng, điều tiết hợp lý đồng thời cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông tốt hơn. 

Ngoài ra, tại các điểm/ bãi đỗ xe, nhà quản lý sẽ sử dụng công nghệ này để thống kê số lượng xe ra vào bãi đỗ. Điều này cho phép quản lý hiệu quả hơn, giảm thiểu tối đa các rủi ro thất thoát tài sản. 

Giải pháp thống kê lưu lượng của DNG Corp

Không ngừng cập nhật các công nghệ hiện đại, khai thác sức mạnh của hệ thống camera giám sát tích hợp thuật toán phân tích AI thông minh, DNG Corp cung cấp cho khách hàng giải pháp thống kê lưu lượng giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất quản lý và hoạt động kinh doanh. Các tính năng chính của giải pháp gồm:

  • Đếm người, phương tiện xuất hiện trong khu vực.
  • Đếm người, phương tiện di chuyển (ra – vào) tại vị trí nhất định.
  • Tạo căn cứ để xây dựng bản đồ nhiệt để xác định thị hiếu/ sự quan tâm của khách hàng. 

DNG Corp phân phối chính hãng các sản phẩm, giải pháp của nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực phát triển nền tảng AI như: Senturian, VCA Technology, FaceMe, AIRA, Vaxtor, Hikvision, Dahua, IronYun,… Chúng tôi chắc chắn mang đến cho khách hàng các giải pháp AI Platform chuyên sâu, linh hoạt đáp ứng từng nhu cầu doanh nghiệp.

thuật toán thống kê lưu lượng
Các đối tác cung cấp AI của DNG Corp

Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất về giải pháp thống kê lưu lượng, vui lòng liên hệ với DNG Corp qua Phone: 0989 595 633 (Mr Cris/ Tùng. Nguyễn – Brand Manager of Network Optix & AI Division) hoặc Email: tung.nguyen@dngcorp.vn.