Nâng cấp và cho thuê hệ thống giám sát thông minh

Nâng cấp và cho thuê hệ thống giám sát thông minh

Hệ thống giám sát đang ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ đắc lực trong công tác an ninh và quản lý cho cửa hàng, công ty, nhà máy,… Tuy nhiên để xây dựng hoặc nâng cấp một hệ thống giám sát an ninh toàn diện, chủ doanh nghiệp không chỉ cần phải lựa chọn thiết bị phù hợp mà còn phải thiết lập đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Điều này đặc biệt khó khăn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi muốn tiết kiệm chi phí đầu tư và thiếu nguồn nhân lực triển khai.

Để đáp ứng nhu cầu này, giải pháp nâng cấp và cho thuê hệ thống giám sát thông minh của DNG Corp chắc chắc là lựa chọn linh hoạt và hiệu quả nhất cho các chủ doanh nghiệp. Giải pháp vừa đảm bảo an ninh, hỗ trợ quản lý vừa giúp tối ưu chi phí, đồng thời tận hưởng nhiều lợi ích đặc biệt.

Nhu cầu xây dựng hệ thống giám sát an ninh hiện nay

Giám sát an ninh không đơn giản chỉ là lắp đặt hàng loạt các thiết bị camera tại khu vực cần quan sát và ghi hình các hoạt động. Nó đòi hỏi phải có nhiều ứng dụng hữu ích hơn nữa như: khả năng theo dõi, nắm bắt các xu hướng, các chuyển động bất thường,… từ đó cung cấp đến cho người quản lý các thông tin quan trọng có ích. 

AI (Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo) được xem là nền tảng quan trọng nhất có nhiệm vụ dẫn dắt hoạt động chuyển đổi số các ngành nghề, lĩnh vực và tại các tổ chức doanh nghiệp. Tính ứng dụng của AI dễ nhận thấy nhất là trong các ngành công nghiệp như: cơ sở hạ tầng đô thị, bán lẻ, nhà máy, hậu cần, y tế,… giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn nhờ giảm bớt chi phí đầu tư; tối ưu hóa quy trình sản xuất và cải thiện chất lượng dịch vụ; cũng như đảm bảo an toàn; phòng ngừa sự cố, tai nạn. 

Đối với ngành giám sát, thuật toán AI được áp dụng trong từng lĩnh vực cụ thể:

 • Lĩnh vực giao thông: Thuật toán nhận diện biển số xe; phân tích và cảnh báo vi phạm giao thông (vượt đèn đỏ, di chuyển sai làn đường, dừng đỗ sai vị trí, vượt quá tốc độ,…); thống kê lưu lượng xe di chuyển;…
 • Lĩnh vực an ninh: Nhận diện và theo dấu người, phương tiện; phát hiện xâm nhập; phát hiện hành vi bất thường (tụ tập đông người, đánh nhau,…); phát hiện hung khí nguy hiểm (dao, súng,…); nhận biết đối tượng theo lớp thuộc tính để phục vụ công tác điều tra;… 
 • Lĩnh vực phòng cháy chữa cháy: Nhận biết khói & lửa; nhận biết thay đổi nhiệt độ bất thường của vật thể để có thể cảnh báo sớm đến người dùng.
 • Lĩnh vực y tế: Đo thân nhiệt và cảnh báo khi nhận thấy nhiệt độ bất thường; nhận biết không đeo khẩu trang; nhận biết các hành vi bất thường (ngã, khó thở,…).
 • Lĩnh vực kinh doanh bán lẻ: Thống kê lượt ra vào; nhận diện khuôn mặt và thống kê số lượng theo độ tuổi, giới tính; bản đồ nhiệt giúp xác định khu vực/ mặt hàng mà khách hàng quan tâm; thống kế, phân tích hướng di chuyển của khách hàng;…
 • Lĩnh vực xây dựng, sản xuất: Nhận biết không sử dụng thiết bị bảo hộ lao động (mũ, quần áo, găng tay, giày bảo hộ,…); nhận biết rò rỉ gas, tràn dầu để kịp thời xử lý. 

Để sử dụng được các thuật toán trên, hiện nay có 02 phương án để doanh nghiệp có thể lựa chọn là trang bị thêm dòng camera AI vào hệ thống giám sát hoặc trang bị Server cài đặt phần mềm phân tích video. Nhưng thực tế, dù chọn phương án nào khách hàng cũng sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn thiết bị cũng như quản lý nếu dùng đầu ghi hình (NVR) và phần mềm quản lý video thông thường.

Bởi, đầu ghi hình sẵn có mà doanh nghiệp đang sử dụng có thể không được thiết lập chức năng giải mã các dữ liệu từ camera AI hoặc phần mềm VMS không tích hợp hiển thị và cảnh báo các kết quả phân tích (từ camera AI hoặc phần mềm của bên thứ ba). Ngoài ra, phương án thiết kế hệ thống giám sát sử dụng đầu ghi hình cũng xuất hiện nhiều hạn chế khác. 

Dưới đây là bảng so sánh giữa phần mềm quản lý video chuyên nghiệp Nx Witness với NVR sử dụng phần mềm quản lý thông thường:

nâng cấp và cho thuê hệ thống giám sát thông minh

Như vậy, sử dụng đầu ghi (NVR) và phần mềm quản lý thông thường so với phần mềm quản lý video chuyên nghiệp Nx Witnes sẽ:

 • Đầu tư cho 1 NVR rẻ hơn nhưng chi phí lưu trữ cao hơn.
 • Tính năng và độ ổn định hoạt động kém hơn.
 • Tính linh hoạt và an toàn bảo mật thấp hơn.

Giải pháp nâng cấp và cho thuê hệ thống giám sát thông minh

Thấu hiểu những khó khăn và nhu cầu cần thiết của khách hàng, DNG Corp mang đến giải pháp nâng cấp và cho thuê hệ thống giám sát thông minh trọn gói. Toàn bộ giải pháp bao gồm:

 • Tư vấn phần cứng và các thuật toán phân tích thông minh phù hợp từng nhu cầu, ngân sách của khách hàng;
 • Triển khai thi công, lắp đặt;
 • Đào tạo – hỗ trợ vận hành hệ thống.

Với lợi thế là đại lý, nhà phân phối hàng đầu tại Việt Nam của nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng trong lĩnh vực giám sát và lưu trữ như: Network Optix, Hanwha, Axis, Hikvision, Dahua, Bosch, Seagate, Wasabi, Promise, Dell, Lenovo,… DNG Corp tự tin là đối tác tin cậy, mang đến cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất. Hơn nữa, chúng tôi vẫn luôn nỗ lực không ngừng tìm kiếm và kết nối với các đối tác AI trong và ngoài nước để mở rộng giải pháp phục vụ Quý doanh nghiệp.

Nâng cấp và cho thuê hệ thống giám sát thông minh
Các đối tác AI của DNG Corp

Quý khách có thể tham khảo về các tính năng của AI Platform tại đây: https://dngcorp.vn/nhan-hang/network-optix/?product_cat=ai-platform

Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết nhất về giải pháp nâng cấp và cho thuê hệ thống giám sát thông minh, vui lòng liên hệ với DNG Corp qua Phone: 0989 595 633 (Mr Cris/ Tùng. Nguyễn – Brand Manager of Network Optix & AI Division) hoặc Email: tung.nguyen@dngcorp.vn.