Giải pháp giám sát thông minh cho nhà máy

Giải pháp giám sát thông minh cho nhà máy

Nhà máy là địa điểm không chỉ đông nhân viên mà còn là nơi chứa khối lượng tài sản giá trị lớn cần chú trọng quản lý và bảo vệ. Do đó, bên cạnh những quy định nghiêm ngặt về đội ngũ nhân viên an ninh chuyên nghiệp thì hệ thống giám sát an ninh cũng là yếu tố quyết định then chốt.

Thông thường hệ thống giám sát an ninh cho nhà máy được kết hợp từ các hệ thống nhỏ với nhau để đáp ứng yêu cầu kiểm soát cao theo từng khu vực hoạt động. Hằng ngày có hàng ngàn lượt người ra vào nhà máy, điều này đặt ra thách thức lớn cho các chủ doanh nghiệp/ nhà quản trị làm thế nào để kiểm soát nhân viên, hàng hóa và chuỗi sản xuất. Thấu hiểu điều này, DNG Corp mang đến giải pháp giám sát thông minh cho nhà máy nhằm giúp phòng ngừa sự cố, rủi ro đồng thời đảm bảo năng suất hoạt động đạt hiệu quả cao.

Thực trạng hiện nay ở nhà máy, khu công nghiệp

Hệ thống CCTV của các nhà máy, khu công nghiệp hiện nay được triển khai từ vài chục đến vài trăm thiết bị camera. Tuy nhiên, họ vẫn sử dụng mô hình camera và đầu ghi hình (NVR).

Đây được coi là mô hình lỗi thời, không còn phù hợp với nhu cầu thực tế hiện nay, bởi sẽ khiến người vận hành gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý và giám sát. Những hạn chế lớn nhất của mô hình này có thể kể đến:

 • Khó khăn trong việc thay thế hoặc bổ sung các camera của thương hiệu khác vào hệ thống.
 • Có nhiều bất cập trong cơ chế phân quyền nên tính bảo mật không cao.
 • Phần mềm không linh hoạt, gây khó khăn khi kết nối với hệ thống khác trong nhà máy: hệ thống báo động, hệ thống kiểm soát truy cập, hệ thống âm thanh,…
 • Nhiều hình ảnh, thông tin hữu ích cho doanh nghiệp có thể bị bỏ qua do người vận hành không thể quan sát liên tục 24/24.
 • Không cung cấp khả năng đánh dấu sự kiện quan trọng để phục vụ tìm kiếm, điều tra.
 • Nhu cầu ứng dụng phân tích thông minh khó có thể triển khai tích hợp. Thay vào đó, sẽ phải triển khai độc lập nhưng chi phí đầu tư cao.

Giải pháp giám sát thông minh cho nhà máy

Để giải quyết triệt để những hạn chế của mô hình CCTV thông thường này, giải pháp giám sát thông minh cho nhà máy của DNG Corp được xây dựng trên nền tảng phần mềm quản lý video chuyên nghiệp Nx Witness. Giải pháp gồm 3 thành phần chính:

giải pháp giám sát thông minh cho nhà máy
Mô hình CCTV thông minh

Với yêu cầu phần cứng rất thấp, chủ doanh nghiệp không cần tốn quá nhiều chi phí đầu tư, xây dựng và nâng cấp hệ thống CCTV hiện có. 

giải pháp giám sát thông minh cho nhà máy
Yêu cầu phần cứng thấp

Giải pháp giám sát của chúng tôi áp dụng các thuật toán phân tích thông minh mà bất kỳ nhà máy/ khu công nghiệp nào cũng cần phải có để đảm bảo an ninh tuyệt đối:

 • Nhận biết và cảnh báo xâm nhập
 • Nhận diện khuôn mặt
 • Nhận diện biển số
 • Nhận biết hành vi: hút thuốc, đánh nhau, té ngã,…
 • Nhận biết khói & lửa
 • Nhận biết không sử dụng đồ bảo hộ lao động: mũ, quần áo, găng tay,…
 • Nhận biết đồ vật (người, phương tiện, balo, túi xách,…): để phục vụ tìm kiếm, điều tra
 • Phòng chống cháy nổ – cảnh báo sớm: phát hiện sự thay đổi nhiệt độ bất thường của hệ thống điện, máy móc để kịp thời kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng.

Tìm kiếm đối tượng

Cảnh báo xâm nhập

Phát hiện khói & lửa

Phát hiện không sử dụng đồ bảo hộ – sự cố tràn dầu tại nhà máy

Là đơn vị phân phối phần mềm VMS chuyên nghiệp Nx Witness uy tín hàng đầu tại Việt Nam, DNG Corp cam kết mang đến giải pháp nâng cấp hệ thống giám sát đáp ứng từng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, Quý khách hàng có thể lựa chọn phương án đầu tư 100% hoặc sử dụng dịch vụ cho thuê giải pháp để tối ưu chi phí đầu tư của doanh nghiệp. 

Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết nhất về giải pháp giám sát thông minh cho nhà máy/ khu công nghiệp, vui lòng liên hệ với DNG Corp qua Phone: 0989 595 633 (Mr Cris/ Tùng. Nguyễn – Brand Manager of Network Optix & AI Division) hoặc Email: tung.nguyen@dngcorp.vn.