Thuật toán cảnh báo an toàn

Thuật toán cảnh báo an toàn

Tai nạn nơi làm việc luôn là vấn đề nghiêm trọng đối với sự an toàn và phúc lợi của người lao động tại bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào. Thiệt hại về người từ những vụ tai nạn như vậy là vô cùng lớn, nạn nhân và người nhà phải chịu hậu quả lâu dài về thể chất, tinh thần và tài chính. Đồng thời, doanh nghiệp cung bị ảnh hưởng kinh tế đáng kể như giảm năng suất lao động, chi phí chăm sóc sức khỏe và trách nhiệm pháp lý. Vì vậy, việc ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro lao động phải được ưu tiên hàng đầu của tổ chức.

Trong đó, rất nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra được xác định là do công nhân không sử dụng hoặc sử dụng PPE (thiết bị bảo hộ cá nhân) không đúng cách. Để giải quyết vấn đề đáng báo động này, giải pháp cảnh báo an toàn sẽ giúp nhà quản lý nhanh chóng phát hiện các vi phạm sử dụng thiết bị bảo hộ trong môi trường làm việc.

Giải pháp cảnh báo an toàn là công nghệ được ứng dụng thuật toán AI học sâu để tăng cường an toàn tại nơi làm việc bằng cách đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn, đặc biệt giám sát việc sử dụng thiết bị bảo hộ như mũ, áo và kính an toàn,… theo thời gian thực. Công nghệ này sẽ tích hợp với hệ thống camera sẵn có và sử dụng thuật toán phân tích AI để tự động xác định và phát hiện các sai phạm PPE. Sau đó, hệ thống sẽ lập tức gửi cảnh báo đến nhà quản lý để ngăn ngừa các mối nguy hiểm tiềm ẩn và bảo vệ người lao động.  

Công nghệ cảnh báo an toàn là giải pháp quan trọng cần thiết được sử dụng trong đa dạng môi trường làm việc như: công xưởng, nhà máy, mỏ khai thác, trung tâm y tế/ bệnh viện.

thuật toán cảnh báo an toàn
Giải pháp cảnh báo an toàn giúp phát hiện các vi phạm PPE

Giải pháp cảnh báo an toàn của DNG Corp 

Với mong muốn đồng hành với doanh nghiệp trong việc nâng cao tiêu chuẩn an toàn lao động một cách hiện đại, dễ dàng, DNG Corp mang đến cho khách hàng giải pháp cảnh báo an toàn áp dụng thuật toán phân tích thông minh của nền tảng AI.

Lợi ích khi lựa chọn giải pháp của DNG Corp:

  • Tự động: Thực tế các doanh nghiệp rất khó để có thể phân bổ nhân sự đi kiểm tra công nhân, nhân viên có mặc đúng và đầy đủ đồ bảo hộ mọi lúc hay không. Do vậy, giải pháp cảnh báo an toàn để phát hiện vi phạm PPE tự động thông qua hệ thống camera giám sát là lựa chọn hoàn hảo nhất. 
  • Cảnh báo kịp thời: Ngay khi một người tháo mũ bảo hiểm hoặc bất kỳ PPE nào khác, hệ thống sẽ lập tức báo động đến cho nhân viên an ninh. Điều giúp hạn chế tối đa khả năng gặp tai nạn lao động. 
  • Triển khai và thực hiện dễ dàng: Ứng dụng thuật toán AI chuyên nghiệp, công nghệ dễ dàng thiết lập trên hệ thống giám sát của doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo tuyệt đối về an toàn bảo mật. 

Không chỉ vậy, với giải pháp cảnh báo an toàn, hệ thống giám sát của doanh nghiệp còn cung cấp thêm nhiều tính năng nâng cao như:

  • Cảnh báo cháy & khói: Phát hiện điểm bất kỳ trong khu vực giám sát có nhiệt độ tăng cao hơn mức bình thường, hay dấu hiệu của lửa và khói, có khả năng dẫn đến sự cố cháy nổ, hệ thống sẽ phát ra cảnh báo để xử lý nguy cơ trước khi sự việc xảy ra 
  • Cảnh báo rò rỉ chất lỏng: rò rỉ xăng, tràn dầu. 

Với vai trò là đại lý phân phối ủy quyền uy tín hàng đầu tại Việt Nam của các thương hiệu phát triển công nghệ AI toàn cầu như: Senturian, VCA Technology, FaceMe, AIRA, Vaxtor, Hikvision, Dahua, IronYun,… chúng tôi tự tin là lựa chọn tốt nhất để cung cấp các giải pháp AI Platform chuyên nghiệp phù hợp với từng nhu cầu doanh nghiệp.

 

thuật toán cảnh báo an toàn
Các đối tác cung cấp AI của DNG Corp

Phát hiện vi phạm PPE và sự cố tràn dầu tại nhà máy

Phát hiện lửa & khói

Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết nhất về thuật toán cảnh báo an toàn, vui lòng liên hệ với DNG Corp qua Phone: 0989 595 633 (Mr Cris/ Tùng. Nguyễn – Brand Manager of Network Optix & AI Division) hoặc Email: tung.nguyen@dngcorp.vn.