Thuật toán nhận diện khuôn mặt

Thuật toán nhận diện khuôn mặt

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng tại các doanh nghiệp, tổ chức trên toàn cầu. Đặc biệt, ứng dụng các thuật toán phân tích AI, giải pháp nhận diện khuôn mặt là một trong những đột phá công nghệ mang đến cho con người nhiều lợi ích tuyệt vời để gia tăng bảo mật và xác minh chính xác đối tượng, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực xã hội. 

Công nghệ nhận diện khuôn mặt ứng dụng các thuật toán thị giác máy tính để xác định và xác minh khuôn mặt của con người dựa vào các đặc điểm như giới tính, độ tuổi. Quá trình nhận diện được diễn ra bằng cách ghi nhận hình ảnh 2 chiều hoặc 3 chiều của đối tượng trên camera hoặc hình ảnh nào đó. Những dữ liệu hình ảnh này sẽ được lưu trữ trên máy chủ làm cơ sở để từ đó tiến hành so sánh với thông tin liên quan ở thời gian thực. 

Vì công nghệ áp dụng những phân tích toán học và sinh trắc học liên quan đến hình ảnh nên giải pháp nhận diện khuôn mặt được hoạt động với các tiêu chuẩn an toàn và độ tin cậy cao nhất.  

Quá trình nhận diện bao gồm các bước chính sau:  

  • Tiến hành thu lại hình ảnh khuôn mặt từ thiết bị camera giám sát (ảnh tĩnh hoặc video động).  
  • Phần mềm nhận diện tiến hành đọc hình dạng khuôn mặt của đối tượng.  
  • Các điểm đặc trưng trên khuôn mặt của đối tượng được đưa vào các thuật toán để phân tích và so sánh với cơ sở dữ liệu về các khuôn mặt có sẵn.  
  • Trả ra kết quả sau khi xác minh khuôn mặt của đối tượng trong camera với dữ liệu khuôn mặt sẵn có trong cơ sở dữ liệu của hệ thống. 

Lợi ích của áp dụng công nghệ phân tích AI trong nhận diện khuôn mặt là khả năng tự động hóa và độ chính xác cao hơn so với các phương pháp xác minh thủ công truyền thống. Do vậy, nó giúp tăng cường an ninh, bảo mật và tiết kiệm đáng kể thời gian trên nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Các ứng dụng nổi trội mà công nghệ này cung cấp như: tìm kiếm đối tượng, kiểm soát truy cập, điểm danh, chấm công,… Đặc biệt đối với ngành chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và giáo dục, công nghệ này được áp dụng để gia tăng trải nghiệm người dùng. Nhờ những phân tích sâu sắc về nhân khẩu học mà thuật toán mang lại, doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về sở thích của khách hàng, từ đó cung cấp các dịch vụ và giải pháp phù hợp hơn. 

Giải pháp nhận diện khuôn mặt của DNG Corp

Để đáp ứng nhu cầu cần thiết của khách hàng, DNG Corp mang đến giải pháp nhận diện khuôn mặt dựa trên thuật toán phân tích AI, bao gồm các tính năng:

  • Tìm kiếm khuôn mặt (1:N)
  • Nhận diện khuôn mặt: xác định giới tính, độ tuổi. 
  • Dashboard chi tiết, đầy đủ báo cáo

Với vai trò là đại lý phân phối ủy quyền uy tín hàng đầu tại Việt Nam của các thương hiệu phát triển công nghệ AI toàn cầu như: Senturian, VCA Technology, FaceMe, AIRA, Vaxtor, Hikvision, Dahua, IronYun,… chúng tôi tự tin là lựa chọn tốt nhất để cung cấp các giải pháp AI Platform chuyên nghiệp phù hợp với từng nhu cầu doanh nghiệp.

thuật toán nhận diện khuôn mặt
Các đối tác cung cấp AI của DNG Corp

Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết nhất về thuật toán phân tích AI – nhận diện khuôn mặt, vui lòng liên hệ với DNG Corp qua Phone: 0989 595 633 (Mr Cris/ Tùng. Nguyễn – Brand Manager of Network Optix & AI Division) hoặc Email: tung.nguyen@dngcorp.vn.