Sản phẩm - Công nghệ

5 xu hướng công nghệ Hanwha Techwin theo đuổi năm 2023

Hàng năm, Hanwha Techwin sẽ đưa ra những mục tiêu phát triển sản phẩm của hãng trong năm tới. 2023 này, xu hướng công nghệ giám sát an ninh mà Hanwha Techwin theo đuổi là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại đây.

Xu hướng công nghệ giám sát Hanwha Techwin theo đuổi năm 2023

Hanwha Techwin đã nhấn mạnh, trong năm 2023 này, dòng sản phẩm AI sẽ là định hướng phát triển cốt lõi của hãng. Bởi trong ngành giám sát video, AI đã phát triển đến mức giảm tần suất cảnh báo sai và cho phép tìm kiếm nhận chính xác dựa trên các thuộc tính đối tượng, hỗ trợ mạnh mẽ cho người dùng trong giám sát an ninh nói riêng và giám sát nói chung.

Tuy nhiên, AI dựa trên siêu dữ liệu cơ bản đã trở nên phổ biến và không còn thu hút người dùng cuối mua hàng nữa. Giờ đây, khách hàng thích thông tin được xử lý lại theo định hướng từ góc độ người dùng, chẳng hạn như thống kê loại phương tiện theo thời gian hoặc giới tính và độ tuổi của khách hàng, thay vì chỉ siêu dữ liệu tổng hợp đơn thuần như dữ liệu về phương tiện, giới tính hoặc độ tuổi. Điều này cho phép khách hàng tìm hiểu thông tin chi tiết và đưa ra quyết định kinh doanh bằng cách quản lý thông tin trực tiếp. Thông tin trở nên có giá trị khi người dùng có thể sử dụng nó một cách hiệu quả.

Xu hướng công nghệ hanwha techwin năm 2023

Hiện tại, ngành giám sát video đang tập trung vào việc phát triển các giải pháp để quản lý hiệu quả lượng siêu dữ liệu khổng lồ do AI thu thập. Từ giờ trở đi, bảng điều khiển hoặc báo cáo có thể thu thập và tái tạo siêu dữ liệu AI và tái tạo dưới dạng thông tin chi tiết hoặc thông tin yêu cầu quyết định của người dùng sẽ được tăng lên.

Hanwha Techwin sẽ trực tiếp cung cấp thông tin có giá trị cho người dùng cuối thông qua Wisenet BI (Business Intelligence) và đưa ra các giải pháp tùy chỉnh mà khách hàng trong các ngành khác nhau có thể sử dụng.

Khi các dịch vụ dựa trên đám mây trở nên phổ biến hơn, số lượng công ty cung cấp dịch vụ đám mây tăng lên. Người dùng có thể dễ dàng tích hợp các thiết bị và hệ thống bằng cách sử dụng các dịch vụ đám mây mà không cần mua hoặc cài đặt thêm máy chủ.

Tuy nhiên, do các chính sách bảo mật, tình trạng mạng hoặc ngân sách, nhiều công ty muốn duy trì cơ sở hạ tầng tại chỗ truyền thống của họ bằng cách cài đặt máy chủ và phần mềm trực tiếp. Dựa trên điều này, một hệ thống hybrid kết hợp tại chỗ và đám mây đang ngày càng trở nên phổ biến. Ví dụ: một công ty có thể sử dụng một phương pháp hoặc kết hợp hai cách tùy theo yêu cầu về môi trường (tại chỗ để quản lý tổng thể và sao lưu dựa trên đám mây cho dữ liệu quan trọng)

Hanwha Techwin cung cấp hai giải pháp: Wisenet Wave VMS (dành cho tại chỗ) và Wave Sync (dành cho dịch vụ đám mây). Đám mây Wave Sync cho phép hàng nghìn hệ thống tại chỗ được truy cập, quản lý và cập nhật từ xa.

Công nghệ Edge AI, vốn được sử dụng đơn giản để phát hiện và phân loại đối tượng, giờ đây đã được cải tiến với Bộ xử lý thần kinh (*NPU). Khi NPU phát triển công nghệ tiên tiến hơn, các chức năng của Edge AI sẽ mở rộng để bao gồm phân tích hành vi và phát hiện hành vi bất thường chẳng hạn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể học các thuật toán AI trực tiếp theo nhu cầu của khách hàng. Hanwha Techwin gần đây đã phát hành WiseDetector, giúp tìm hiểu các thuộc tính cụ thể dựa trên yêu cầu của từng khách hàng.

* NPU biểu thị chất bán dẫn AI có thể học độc lập và xử lý đồng thời video, âm thanh, văn bản hoặc hình ảnh bằng cách bắt chước mạng lưới thần kinh của con người.

Các giải pháp bảo mật vật lý thông thường như giám sát bằng video, kiểm soát truy cập hoặc báo động xâm nhập đang được mở rộng thông qua tích hợp với Internet vạn vật (IoT), AI hoặc Đám mây. Ví dụ: các cảm biến hỗ trợ IoT phát hiện khói, nhiệt độ, độ ẩm hoặc chuyển động đang trở thành một phần của giải pháp giám sát tổng thể tinh vi thông qua tích hợp với hệ thống bảo mật AI. Cụ thể, loại giải pháp tổng thể này mang đến cái nhìn sâu sắc cho người dùng dựa trên phân tích dữ liệu với hệ thống Cloud.

Hanwha Techwin có kế hoạch từng bước mở rộng giải pháp của mình bằng cách kết hợp AI, IoT và Cloud với công nghệ Vision. Các giải pháp bảo mật truyền thống tập trung vào giám sát video bằng cách thu thập dữ liệu video, thông tin cảnh báo sự kiện và dữ liệu tìm kiếm đã lưu. Sắp tới, thông tin sẽ được thu thập và phân tích bởi các cảm biến AI và IoT tại Edge và phân tích mẫu trước đó để nhận biết tình hình hiện tại và dự đoán các sự kiện trong tương lai từ phân tích dữ liệu lớn sẽ cho phép giải pháp dự đoán/phòng ngừa.

Nhận thức về thông tin cá nhân và rủi ro an ninh mạng được nâng cao khi các mô hình và giải pháp kinh doanh mới được mở rộng thông qua tích hợp công nghệ với AI, Đám mây và IoT. Hanwha Techwin đã tập trung vào kinh doanh giám sát video dựa trên công nghệ thị giác trong hơn 30 năm và luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo mật. Ví dụ, nhóm chuyên trách bảo mật S-CERT tiến hành kiểm tra bảo mật liên tục. Ngoài ra, Hanwha Techwin cũng đã đạt được các chứng nhận chính thức như UL CAP, FIPS và TTA để quản lý hệ thống an ninh nội bộ. Kể từ khi Wisenet 7 ra mắt vào năm 2020, một số cải tiến như quản lý bảo mật phần cứng/phần mềm và các chức năng bảo mật chi tiết, chẳng hạn như chứng nhận lẫn nhau giữa các máy dựa trên sự tiến bộ của Edge đã được thêm vào. Gần đây, ‘Zero Trust’ đang phát triển như một xu hướng trong ngành an ninh mạng. Zero Trust yêu cầu mọi thiết bị và ứng dụng đơn lẻ trên mạng phải trải qua quy trình đủ điều kiện, dựa trên giả định rằng không có bảo mật vốn có trong các thiết bị và ứng dụng đó và một công ty nên có Zero Trust trong đó.