Sản phẩm - Công nghệ

Axis ra mắt camera chống cháy nổ

Vừa qua, Axis – công ty hàng đầu về camera IP trên thế giới đã công bố cho ra mắt dòng sản phẩm camera bullet chống cháy nổ đầu tiên trên thế giới thiết kế riêng cho khu vực nguy hiểm cấp độ 2.

Thông tin camera chống cháy nổ của Axis

Dòng sản phẩm camera chống cháy nổ của Axis lần này là mã P1468-XLE, đây là camera chống cháy nổ đầu tiên trên thế giới được thiết kế đặc biệt cho các địa điểm nguy hiểm của Vùng và Phân khu 2. Camera được thiết kế cho Zone 2, 22 và Class I/II/III Division 2 theo tiêu chuẩn quốc tế (ATEX, IECEx, NEC).

Camera chống cháy nổ AXIS P1468-XLE

AXIS P1468-XLE sử dụng phương pháp bảo vệ ‘Ex e’, phương pháp bảo vệ chống cháy nổ được gọi là ‘tăng cường an toàn’ hoặc ‘không gây cháy nổ’. Phương pháp này đảm bảo rằng không có hồ quang và tia lửa nào có thể xuất hiện và không thể đạt tới nhiệt độ quá cao trong quá trình vận hành bình thường của thiết bị điện. Do đó, thiết bị điện sử dụng bảo vệ ‘Ex e’ không thể đốt cháy khí hoặc bụi trong môi trường dễ bắt lửa xung quanh. AXIS P1468-XLE là camera chống cháy nổ được thiết kế phần cứng có khả năng chống va đập và thời tiết, mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời ở độ phân giải 4K trong mọi điều kiện ánh sáng, thông qua Lightfinder 2.0, Forensic WDR và OptimizedIR. Thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ của dòng sản phẩm này sẽ giúp người dùng dễ lắp đặt như một camera quan sát tiêu chuẩn khác.

AXIS P1468-XLE đã được thiết kế phù hợp với các chỉ thị của Bắc Mỹ và Châu Âu dành cho thiết bị được thiết kế để sử dụng trong môi trường có khả năng gây nổ. Phát hiện sớm khói và lửa, đảm bảo rằng thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) đang được mặc và sử dụng, đồng thời giám sát các khu vực hạn chế mang lại lợi ích đáng kể về sức khỏe và an toàn cho các tổ chức. Về hiệu quả hoạt động, camera này có thể được sử dụng để xác minh trực quan các quy trình khác nhau và là một phần của mạng cảm biến dựa trên dữ liệu tiên tiến.

Hỗ trợ tính năng phân tích nâng cao

Được xây dựng trên ARTPEC-8, AXIS P1468-XLE bao gồm một đơn vị xử lý học sâu (DLPU) cho phép các tính năng nâng cao và phân tích mạnh mẽ chạy trên cơ sở dữ liệu. Chẳng hạn, bằng cách kết nối camera với hệ thống kiểm soát quy trình và liên tục theo dõi quy trình, bạn có thể tinh chỉnh quy trình theo thời gian thực để tối đa hóa thông lượng. Ngoài ra, có thể trích xuất và gửi siêu dữ liệu để phân tích thêm, có thể được sử dụng để theo dõi xu hướng và bảo trì dự đoán. Các tính năng an ninh mạng tích hợp giúp ngăn chặn truy cập trái phép và bảo vệ hệ thống.

AXIS P1468-XLE

Trái ngược với các địa điểm nguy hiểm của Vùng/Phân khu 1 – nơi có khả năng xảy ra bầu không khí dễ cháy nổ và thường xuyên xảy ra – tại các địa điểm nguy hiểm của Khu vực/Phân khu 2, bầu không khí dễ cháy nổ ít có khả năng xảy ra hơn, ít thường xuyên hơn và xuất hiện trong thời gian ngắn hơn nhiều thời gian. Tuy nhiên, điều cần thiết vẫn là loại bỏ nguy cơ thiết bị tạo ra tia lửa có thể tạo ra vụ nổ ở những khu vực này.

Giám đốc Sản phẩm Toàn cầu tại Axis, cho biết: “Đối với những khách hàng muốn sử dụng giám sát video ở các địa điểm nguy hiểm của Khu vực/Phân khu 2, giải pháp thực tế duy nhất cho đến nay là sử dụng camera chống cháy nổ được chứng nhận cho các địa điểm nguy hiểm của Vùng/Phân khu 1. Nhưng những vỏ bọc hạng nặng này được thiết kế quá mức và tốn kém không cần thiết đối với các địa điểm nguy hiểm của Vùng 2/Phân khu 2. Với việc ra mắt AXIS P1468-XLE, khách hàng sẽ có cơ hội mang video giám sát chất lượng cao và phân tích nâng cao vào các địa điểm mà trước đây chúng hiếm khi được sử dụng do chi phí cao.

“AXIS P1468-XLE nêu bật những lợi ích của việc Axis thiết kế và sản xuất camera chống cháy nổ của riêng chúng tôi. Khi thiết kế mọi thành phần của máy ảnh, chúng tôi có thể đảm bảo các phương pháp được sử dụng để chống cháy nổ dựa trên yêu cầu của từng máy ảnh, thay vì tạo ra một vỏ bọc ‘chung’ được thiết kế để phù hợp với nhiều camera. Đó là một quá trình dẫn đến một giải pháp tối ưu cho các môi trường và trường hợp sử dụng cụ thể.”