Sản phẩm - Công nghệ

Thẻ SD cho camera: có thể đây là những điều bạn chưa biết

Thẻ SD là một trong những thành phần mang đến hiệu quả trong việc theo dõi lại dữ liệu camera quan sát. Chính vì vậy, bạn cần thật sự hiểu về nó. Có một sự thật về thẻ SD Axis mà bạn không thể không biết, đó chính là: độ bền cao sẽ mang lại sự tối ưu hóa cho hệ thống giám sát.

Vì sao cần thẻ SD cho hệ thống giám sát?

Sự thay đổi từng ngày và tiến bộ của ngành giám sát an ninh đã dẫn đến các giải pháp giám sát “hoàn chỉnh” và mạnh mẽ hơn cho người dùng. Nhưng để lưu trữ cho dữ liệu của dòng sản phẩm này thì cần phải có một thế hệ giải pháp lưu trữ mới, từ đó thẻ SD ra đời. Thẻ SD sẽ được chế tạo có tính đến độ bền cao, được thiết kế để hỗ trợ các giải pháp lưu trữ linh hoạt, chẳng hạn như ghi video phi tập trung. Vì chúng sẽ thay thế được Đầu ghi video kỹ thuật số (DVR) hoặc Đầu ghi video mạng (NVR), nên chúng là lựa chọn tối ưu để triển khai khi bạn cần thêm tính linh hoạt trong không gian giám sát. Ngoài ra, các thiết bị thẻ SD này còn có thể được cài đặt cho một trường hợp sử dụng cụ thể, chẳng hạn như một trang web khó chạy máy chủ tại chỗ hoặc được triển khai như một phần của hệ thống đám mây kết hợp máy chủ và lưu trữ dữ liệu để tận dụng tốt nhất cả hai.

Bất kể tình huống nào, việc kết hợp các thẻ SD này sẽ giảm chi phí liên quan đến việc mua, vận hành và bảo trì máy chủ để giảm đáng kể tổng chi phí sở hữu của hệ thống.

Vì sao thẻ SD AXIS có độ bền cao và mang lại sự tối ưu hóa cho hệ thống giám sát?

Trung bình, các camera trong hệ thống giám sát cần được thay thế sau mỗi 8-10 năm. Mặc dù nhiều thẻ SD cấp thấp hơn không thể phù hợp với vòng đời của camera, nhưng Thẻ giám sát AXIS được chế tạo để hoạt động bền bỉ với khả năng chống mài mòn vượt trội. Trên thực tế, nghiên cứu của hãng cho thấy rằng tuổi thọ của Thẻ giám sát AXIS với dung lượng lưu trữ 256 GB có xu hướng kéo dài hơn mười năm. Như vậy bạn có thể hoàn toàn không phải lo lắng về khả năng lưu trữ dữ liệu trong thời gian dài của camera AXIS.

Thẻ SD AXIS và những tính năng có thể bạn chưa biết

Ngoài ra, AXIS đã làm việc cùng với các nhà cung cấp để phát triển và chỉ định các thẻ này, giúp chúng có độ bền cao nhất có thể đồng thời tối ưu hóa chúng cho các thiết bị giám sát và ứng dụng dành riêng cho giám sát. Các thẻ SD này đã cải thiện độ bền để phù hợp với hành vi ghi điển hình của camera giám sát. Điều này có nghĩa là chúng có thể được ghi và ghi đè nhiều lần hơn so với thẻ SD thông thường (từ đó đảm bảo cùng một thẻ có thể ở trong máy ảnh lâu hơn mà không bị hao mòn).

Nếu bạn chọn thẻ có kích thước phù hợp cho hệ thống của mình và biết bạn cần thời gian lưu, những thẻ SD có độ bền cao này rất có thể sẽ tồn tại lâu hơn camera. Tuổi thọ và độ bền cao này dẫn đến chi phí bảo trì thấp hơn vì bạn sẽ không cần phải thay thẻ thường xuyên. 

Đặc biệt, trên thiết bị camera AXIS, nếu mức độ hao mòn của thẻ đạt tới 80%, bạn sẽ nhận được cảnh báo kích hoạt gắn cờ và báo thời gian dự kiến khi nào thẻ SD cần được thay thế.

Ngoài ra, đối với vấn đề bảo mật và quyền riêng tư cho dữ liệu của bạn , ở vài mã camera AXIS cung cấp tính năng mã hóa có thể được bật cho thẻ SD trong thiết bị. Bằng cách áp dụng mã hóa thông qua thiết bị trên thẻ SD, những cá nhân tháo thẻ SD trái phép sẽ không thể truy cập dữ liệu.

Thêm vào đó, thẻ giám sát AXIS mang đến hiệu suất cao, cung cấp thời gian lưu hiệu quả, ngay cả ở tốc độ khung hình đầy đủ mà không ảnh hưởng đến chất lượng.